Số lượt xem tháng trước

Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp của KCN VSIP I và KCN Việt Hương


TTĐT - Sáng 30-9, tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (KCN VSIP I), thị xã Thuận An, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cùng lãnh đạo sở, ngành liên quan đã có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp trong KCN VSIP I và KCN Việt Hương.
  
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành thông báo hình hình thực hiện chính sách hỗ trợ đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến nay, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ đã được tỉnh tích cực triển khai, kịp thời giúp cho doanh nghiệp bị thiệt hại khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh. Sự đồng hành của tỉnh Bình Dương với doanh nghiệp vượt qua khó khăn đã được các hiệp hội, doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá rất cao. Tại buổi làm việc, các sở, ngành đã tiếp tục hướng dẫn một số doanh nghiệp còn khó khăn, vướng mắc về thủ tục miễn giảm tiền thuê đất, nhận bồi thường bảo hiểm, việc chi trả lương công nhân trong trong thời gian nghỉ việc,…
      
 
Các doanh nghiệp vay vốn ưu đãi từ gói hỗ trợ 1.000 tỷ đồng của tỉnh
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung nhấn mạnh, các sở, ngành cần tiếp tục hướng dẫn tận tình để giúp doanh nghiệp tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong thủ tục hành chính. Ban Quản lý các KCN, Ban Quản lý KCN Việt Nam-Singapore nắm bắt kịp thời những khó khăn của doanh nghiệp để kiến nghị  lãnh đạo tỉnh giải quyết. Về gói tín dụng 1.000 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại vừa được tỉnh triển khai, Chủ tịch cho rằng, để tạo thuận lợi tốt nhất cho doanh nghiệp tiếp cận gói tín dụng này, việc ký kết hợp đồng nguyên tắc tín dụng giữa doanh nghiệp và ngân hàng sẽ kéo dài đếnngày 31/12/2014 nhưng việc giải ngân vốn vay sẽ diễn ra trong cả năm 2015.
     
Buổi chiều cùng ngày, tại KCN Đồng An, thị xã Thuận An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cùng lãnh đạo những  sở, ngành có liên quan  gặp gỡ các doanh nghiệp trong KCN Sóng Thần (1, 2) và KCN Đồng An để lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp. Sau khi các sở, ngành giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp liên quan đến chính sách về thuế, đất,… giúp doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã chuyển tải hướng giải quyết của tỉnh trong thời gian tới theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã thông báo, nhằm tạo thuận lợi tốt nhất cho doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Bảy Becamex (Chuyên bán đất nền Bình Dương giá rẻ)
Điện thoại: 0949.734.009 
Emali: bay.becamex@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét